Học tập tại Trường Đại học Zielona Gora, trải nghiệm văn hóa, con người Ba Lan và hơn thế nữa

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 16-12-2020


Trường Đại học Zielona Gora được thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 2001, trên cơ sở sáp nhập giữa Đại học Sư phạm và Đại học Kỹ thuật  Zielona Gora. Trường có 13 khoa, cung cấp dịch vụ giáo dục cho khoảng 16 ngàn sinh viên trong hơn 80 lĩnh vực học tập với các khóa học khác nhau (toàn thời gian và bán thời gian) ở các cấp độ khác nhau (cử nhân, sau đại học, và tiến sĩ). Có hai học kỳ chính ở trường: học kỳ mùa đông (bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 2) và học kỳ mùa hè (bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 6), sinh viên được nghỉ hè đến tháng 9 và bắt đầu một năm học mới vào tháng 10.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Campus A, Trường Đại học Zielona Gora

Tất cả các khoa đều áp dụng Hệ thống chuyển đổi tín chỉ theo chuẩn châu Âu, tạo điều kiện cho việc thuận lợi cho việc tích lũy tín chỉ khi học tập ở nước ngoài. Nhờ sự hợp tác của trường với các tổ chức nước ngoài, các nhà nghiên cứu, giảng viên, nhân viên có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế và trao đổi nhân viên; sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi của Liên minh Châu Âu, như Erasmus +.

Trường Đại học Zielona Gora cung cấp chỗ ở cho khoảng 1660 sinh viên trong 6 khu ký túc xá. Thư viện trường đại học cung cấp quyền truy cập vào nhiều bộ sưu tập sách đa ngôn ngữ và nhiều tạp chí khoa học quốc tế hàng đầu.

Ký túc xá Trường Đại học Zielona Gora

Thư viện Trường Đại học Zielona Gora

Sinh viên có thể thường xuyên truy cập Internet, thực hành tại các phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật, máy tính và ngôn ngữ, tận hưởng cuộc sống với các câu lạc bộ giải trí câu lạc bộ hài kịch nổi tiếng, ban nhạc, dàn đồng ca, hoạt động thể thao.

Sinh viên Viện Âm nhạc thực hành với nhạc cụ, phòng thu âm trong giờ học

Sinh viên khoa Nghệ thuật tham gia biểu diễn trong chương trình khai giảng năm học mới

Khu trưng bày sản phẩm thực hành của sinh viên khoa Kiến trúc

Bên cạnh việc học tập, du lịch và khám phá các miền đất mới là hành trình không thể thiếu với du học sinh. Vùng Zielona có những điểm tham quan rất hấp dẫn không thể bỏ qua vào những dịp cuối tuần hoặc những lúc bạn có thời gian rảnh rỗi, đó là khu làng cổ thanh bình mang nhiều nét đặc trưng của đời sống sinh hoạt tại Ba Lan và các nước châu Âu nói chung.

Hoặc khu phố cổ Zielona với nhiều cửa hàng nhỏ xinh

 

Nếu có điều kiện, bạn đừng quên thực hiện một chuyến hành trình sang Pháp thăm Kinh đô ánh sáng Paris, tìm hiểu các công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng, thực hành văn hóa xếp hàng, ý thức chấp hành luật giao thông và thói quen không sử dụng túi nilong bạn nhé.

Sông Seine, Pháp

Bảo tàng Louvre, bảo tàng thu hút nhiều khách tham quan nhất thế giới, nơi lưu giữ Bức tranh nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci

 

Hoa hồng Paris

Tháp Eiffle

Một mảng xanh trên góc phố đại lộ Champs-élysées

Bài và ảnh: Bộ phận QLKH&HTQT

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ 

Địa chỉ: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: qlkh@hcmuc.edu.vn; ico@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028) 35120564

Website: qlkhhtqt.hcmuc.edu.vn

 

www.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://qlkhhtqt.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.