TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC TRUYỀN THÔNG LIÊN VĂN HÓA

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 20-04-2018


Là chuyên gia về lĩnh vực Truyền thông, Tiến sĩ John Stiles đã đi du lịch tới hơn 70 quốc gia trên bảy lục địa để truyền đạt các kiến thức chuyên môn về Truyền thông liên văn hoá, Truyền thông tương tác cá nhân, Đàm phán và Truyền thông, Giao tiếp Truyền thông. Trong chuyến hành trình quay trở lại Việt Nam lần này, ông tham gia giảng dạy khóa học Truyền thông liên văn hóa cho sinh viên Bộ môn Truyền thông tại cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 16/04/2018 đến ngày 27/04/2018.  

Khóa học này giúp sinh viên hiểu khái niệm văn hóa bằng cách chuyển từ khái niệm chung sang khái niệm cụ thể và từ xã hội / nhóm đến từng cá nhân. Thông qua việc sử dụng các thuật ngữ và bài tập thực tế, sinh viên sẽ áp dụng các nguyên tắc của nền văn hoá đã học và dựa trên nền tảng đó để xác định văn hoá của chính mình. Các yếu tố chính của hành vi xã hội được trình bày để hướng dẫn sinh viên nắm bắt được các sắc thái khác nhau của hành vi, đó là bản chất của văn hoá và là chìa khóa để hiểu nó. Kiến thức mới này và cách tiếp cận trực quan đến văn hoá dẫn dắt sinh viên vào các hoạt động về giá trị văn hoá, giúp tính toán một cách khách quan hành vi văn hoá bằng cách so sánh đặc điểm hành vi cá nhân của mình.

 

 

Giảng viên và sinh viên cùng tương tác trong giờ học

Sinh viên trình bày về ý tưởng trong bài tập thực hành

Lớp học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên rất hào hứng khi tham gia lớp học này. Kết thúc môn học, sinh viên được tự do lựa chọn hình thức thực hiện và sử dụng các phương tiện truyền thông để thực hiện bài thi kết thúc học phần của mình: Video, Ảnh, Minh họa (StoryBoards), Kịch (Play, Skit), PPT, Âm nhạc… Bằng cách này người học chia sẻ câu chuyện của riêng họ về văn hóa và truyền thông.

 

 

 

Sinh viên minh họa cho phần thi thuyết trình

 

 

Tiến sĩ John Stiles nêu ý kiến nhận xét về phần trình bày của sinh viên

 

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên sau khi kết thúc môn học

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ 

Địa chỉ: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: qlkh@hcmuc.edu.vn; ico@hcmuc.edu.vn

Điện thoại: (028) 35120564

Website: qlkhhtqt.hcmuc.edu.vn

 

www.hcmuc.edu.vn

 


Copyright © 2018 - http://qlkhhtqt.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.